งานวันที่ระลึก “วันทรงดนตรี”

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นเกล้าล้นกระหม่อมหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรได้เสด็จพระราชดำเนินมาพระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รุ่นที่ 7 และได้ทรงดนตรีร่วมกับ วงดนตรีสากล สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2518 ในงานอุทยานสโมสร และฉลองบัณฑิตตามคำกราบบังคมทูลเชิญของคณะกรรมการบัณฑิต

เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กรุงเทพ สมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภาคใต้ จัดกิจกรรมเพื่อระลึกถึง “วันทรงดนตรี” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นล้นพ้น และเพื่อเป็นการสร้างความรักความผูกพันฉันท์พี่น้องของนักดนตรี CMU Band ที่เป็นนักศึกษาเก่าและนักศึกษาปัจจุบันของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสืบสานให้เป็นวันสำคัญและเป็นประเพณีอันดีงามของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อีกทั้งยังสร้างความภาคภูมิใจให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานในพิธีเปิดฯ ทั้งนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์อาคม ตันตระกูล ผู้อำนวยการศูนย์สื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมงานดังกล่าว ณ ลานสังคีต อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันศุกร์ที่ 10 มกราคม 2563